BIÊN GIỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Trang chủ >

Tuổi trẻ Lai Châu đồng hành cùng đồng bào có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới

TTXVN 18/05/2020 12:26 |


Tuổi trẻ Lai Châu đồng hành cùng đồng bào có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới


Lai Châu (TTXVN 18/5)
         
Thực hiện Chương trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ ngày 17 - 18/5, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Lai Châu đã tổ chức khám, tư vấn và cấp, phát thuốc miễn cho hàng trăm lượt người thuộc diện hộ nghèo, khó khăn tại huyện biên giới Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu).


Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Lai Châu Nguyễn Thanh Bình cho biết, đây là hoạt động để tập hợp đông đảo đội ngũ thầy thuốc trẻ có tâm huyết, đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhân đạo - từ thiện, tình nguyện vì cộng đồng, giúp đỡ các gia đình chính sách, các gia đình nghèo; đồng thời là dịp để học hỏi, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn. Hoạt động tình nguyện khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí của câu lạc bộ ngày càng có sức lan tỏa, góp phần cùng với toàn xã hội chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Bên cạnh việc khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc, các tình nguyện viên còn góp phần tuyên truyền cho người dân cách ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe.

Ông Mùa Súa Sàng ở bản Pề Ngài 2, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) mong hoạt động này diễn ra nhiều hơn để bà con dân bản được khám, tư vấn và nhận thuốc chữa bệnh miễn phí.

Là bác sỹ đa khoa tham gia Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh Lai Châu, thời gian qua, anh Lò Văn Van đã tích cực hưởng ứng các phong trào do các cấp bộ Đoàn phát động. Anh Van cho biết: Những chương trình tình nguyện không những là nghĩa vụ của thành viên câu lạc bộ mà còn là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên của Đoàn Sở Y tế với mong muốn tư vấn và khám bệnh cho nhân dân, đồng bào nghèo nhiều hơn nữa.

Dự kiến trong chương trình, các thành viên Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ sẽ tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 400 lượt người. Đây là chương trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” nhân kỷ niệm 130 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là hoạt động thường xuyên của câu lạc bộ, nhằm tiếp tục tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại các bản, xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Lai Châu.

Diễn ra song song với hoạt động khám chữa bệnh, Tỉnh Đoàn Lai Châu và VNPT Lai Châu tổ chức gian hàng “0 đồng” và trao 1.000 suất quà cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh có khăn, gia đình chịu ảnh hưởng do thiên tai, bão lốc trên địa bàn huyện Nậm Nhùn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu Hà Văn Sơn cho biết: Với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”, chương trình là một hoạt động hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 và thiên tai bão lốc trên địa bàn sớm vượt qua khó khăn./.
         
Việt Hoàng