BIÊN GIỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Trang chủ >

Truy tố hai đối tượng vận chuyển khối lượng lớn heroin và ma túy đá qua biên giới

TTXVN 04/02/2021 13:22 |

Truy tố hai đối tượng vận chuyển khối lượng lớn heroin và ma túy đá qua biên giới

An Giang (TTXVN 4/2)

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang vừa hoàn tất kết luận điều tra chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can vận chuyển 6 bánh heroin và gần 1kg ma túy đá qua biên giới.

Hai bị can bị đề nghị truy tố cùng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy gồm: Hồ Minh Nhật (sinh năm 1973, ngụ đường Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) và Trần Văn Giang (sinh năm 1980, ngụ ấp 4, xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Theo kết luận điều tra của Công an tỉnh An Giang,  khoảng 21 giờ 10 phút ngày 4/7/2020, lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (huyện An Phú) thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang kết hợp cùng Công an thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang Hồ Minh Nhật và Trần Văn Giang về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cụ thể, qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện, thu giữ bên trong túi xách và trên người Giang có 4 bánh heroin (tổng trọng lượng trên 1,38 kg) và một túi nylon Giang cầm trên tay bên trong chứa gần 1 kg ma túy đá (Methamphetamine). Lực lượng chức năng thu giữ trong người của Nhật hai bánh heroin được quấn trước bụng, qua giám định có tổng khối lượng 701,7 gam heroin.

Quá trình điều tra, hai bị can khai nhận, ngày 24/6/2020, Nhật tình cờ gặp lại Tuấn, đối tượng từng chấp hành án chung ở Trại giam Châu Bình tại tỉnh Bến Tre. Tuấn cho Nhật biết đang hành nghề chở gái mại dâm ở nước ngoài để kiếm sống, chi phí ăn ở và phương tiện hành nghề được người thuê lo, thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng. Tuấn đặt vấn đề rủ Nhật ra nước ngoài làm chung và Nhật đồng ý.

Khoảng 12 giờ ngày 2/7/2020, Nhật cùng Giang đón taxi 4 chỗ đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Sau đó, Nhật và Giang được 2 đối tượng đưa lên một chiếc tàu lớn đang neo đậu ngoài sông để chở sang bên kia biên giới. Sau khi sang nước ngoài, Nhật và Giang được người của Tuấn đưa đến một nhà nghỉ để ăn uống, nghỉ ngơi. Đến ngày 4/7/2020, người đàn ông tên Bảy đến yêu cầu Nhật và Giang mang “đồ” của Bảy về Thành phố Hồ Chí Minh giao lại cho người khác, Bảy hứa sẽ trả tiền công cho Giang 15 triệu đồng, còn Nhật được trả công 6 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Bảy cùng vài người đàn ông lạ đến gặp Nhật và Giang. Bảy nói những người này dùng băng keo quấn túi vải màu đen (chứa ma túy) lên người Nhật và Giang. Sau đó, Nhật và Giang được các đối tượng sử dụng xe gắn máy chở xuống bến tàu để sang Việt Nam. Khi qua biên giới An Giang, Nhật và Giang đến Trạm xe khách Hùng Cường ở thị trấn Long Bình, huyện An Phú đón xe khách về Thành phố Hồ Chí Minh thì bị lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đến kiểm tra, phát hiện bắt quả tang./.

Thanh Sang