BIÊN GIỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Trang chủ >

Nghĩa tình người chiến sỹ biên phòng qua gian hàng 0 đồng nơi biên giới

TTXVN 10/05/2024 17:21 |


Nghĩa tình người chiến sỹ biên phòng qua gian hàng 0 đồng nơi biên giới

Gia Lai (TTXVN 10/5)

Vào thứ 3-5-7 của mỗi tuần, Gian hàng 0 đồng của Đồn Biên phòng Ia Nan tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) luôn tấp nập người ra vào, tiếng cười nói râm ran làm ấm áp cả một vùng biên giới.

Những bó rau xanh và các mặt hàng thiết yếu cung cấp cho người dân tộc Jrai ở huyện biên giới Đức Cơ được cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Nan chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng để ngay ngắn trên các sạp gỗ.

Chị Rlah H’Phym, làng Nú, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ cho biết, gần 2 tháng nay, từ khi Đồn Biên phòng Ia Nan mở Gian hàng 0 đồng, người dân thường ghé lấy rau, mì tôm và các loại mắm, muối gia vị để cải thiện bữa ăn gia đình. Mọi người đều vui mừng vì sự giúp đỡ của các chú bộ đội biên phòng.

Cùng chung niềm vui, chị Rlan H’Blen ở cùng làng cho hay, hàng hóa ở đây rất chất lượng. Quần áo được bộ đội biên phòng huy động từ chính gia đình, người thân và đã được giặt sạch, phơi khô. Rau xanh được trồng trong đơn vị, cắt từ tờ mờ sáng, để kịp 6 giờ cung cấp cho người dân. Điều đáng quý là, tuy tất cả đều 0 đồng, nhưng các chiến sĩ biên phòng bán hàng rất niềm nở, chu đáo.

Ia Nan là xã biên giới ở huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, có gần 2.000 hộ dân, trên 8.000 nhân khẩu, trong đó có 1/3 số dân là người Jrai, đời sống còn nhiều khó khăn. Gian hàng 0 đồng được Đồn Biên phòng Ia Nan mở từ ngày 26/3/2024, nhằm tri ân sự yêu thương, đùm bọc của nhân dân đối với Đồn trong 20 năm qua, kể từ khi đơn vị được thành lập.

Gần 2 tháng hoạt động, tới nay, gian hàng đã cung cấp cho người dân nơi đây hơn 1 tấn rau xanh, hơn 60 triệu đồng giá trị hàng hóa thiết yếu là gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm cùng quần áo, sách vở, cặp sách cho học sinh.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia Nan cho biết, đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của một số cơ quan, đơn vị giúp duy trì gian hàng. Bên cạnh đó, Đồn biên phòng Ia Nan phối hợp với địa phương sử dụng các phương tiện thông tin như nhóm zalo, facebook của xã, của các làng, thông báo cho người dân biết về thời gian tổ chức gian hàng. Ngoài ra, để đảm bảo cho việc triển khai gian hàng, cán bộ, chiến sỹ tại Đồn đã đẩy mạnh việc tăng gia sản xuất, đồng thời tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm để đảm bảo sự đa dạng sản phẩm cho gian hàng.

Gian hàng 0 đồng ở xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã cho thấy tình cảm quân-dân gắn kết keo sơn, không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Gia Lai còn giúp người dân vơi bớt khó khăn trong cuộc sống./.

Hồng Điệp