BIÊN GIỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Trang chủ >

Long An: Thăm và tặng quà Tết cho người dân và Bộ đội Biên phòng biên giới

TTXVN 10/01/2020 22:35 |


Long An: Thăm và tặng quà Tết cho người dân và Bộ đội Biên phòng biên giới

Long An (TTXVN 10/1)

Ngày 10/1, Tỉnh Đoàn Long An phối hợp với Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Ấm áp xuân biên cương 2020 tại xã biên giới Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Đoàn công tác đã tặng quà cho 20 gia đình chính sách, tặng 40 phần quà cho người dân và 50 phần quà cho chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại địa phương. Đoàn cũng đến thăm và tặng quà 2 gia đình chính sách; thăm tặng quà Đồn Biên phòng Bến Phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An,  tặng 10 suất học bổng cho con cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Cũng dịp này, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lực lượng thanh niên bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đến từ các Bệnh viện Quận 2, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Chợ Rẫy tham gia đoàn khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng.

Gia đình chị Nguyễn Thị Loan, ấp Tà Nung, xã Hưng Điền A có 8 người cùng đến khám bệnh, nhận thuốc ngày hôm nay. Chị Loan cho biết, vợ chồng chị đi làm mướn quanh năm, không có thời gian đi khám sức khỏe. Đây là dịp tốt để cả gia đình chị được khám bệnh, phát thuốc, đồng thời cũng nhắc nhở chị quan tâm đến sức khỏe mình hơn. Chị thấy đây là việc làm rất thiết thực, không chỉ cho chị mà cả với nhiều người khó khăn như chị.

Đồn Biên phòng Bến Phố đóng trên địa bàn xã Hưng Điền A. Đồn quản lý 2 xã nội biên là Khánh Hưng và Hưng Điền A, với 17,5km đường biên giới. Đại úy Nguyễn Hữu Trí, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn biên phòng Bến Phố cho biết: tình quân dân thắm thiết, sự đoàn kết gắn bó với nhân dân và chính quyền địa phương giúp cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tết đến, Xuân về, Đồn đã rực rỡ sắc hoa và màu xanh mướt của rau do bộ đội tăng gia sản xuất. "Bên cạnh việc tổ chức cho anh em có cái Tết vui vẻ, cán bộ chiến sĩ luôn xác định tốt vai trò, nhiệm vụ, giữ vững biên cương Tổ quốc, làm tốt nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó, để người dân đón Tết bình yên" -  Đại úy Nguyễn Hữu Trí cho biết.

Đức Hạnh