BIÊN GIỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Trang chủ >

Gia Lai: Hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách, người nghèo ở huyện biên giới Đức Cơ

TTXVN 25/06/2020 17:13 |


Gia Lai: Hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính sách, người nghèo ở huyện biên giới Đức Cơ

Gia Lai (TTXVN 25/6)

Ngày 25/6, ông Dương Quốc Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã trao tặng tượng trưng 50 căn nhà với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình có khó khăn về nhà ở… trên địa bàn huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ Vũ Mạnh Định cho biết: 50 căn nhà sẽ được huyện khởi công xây dựng vào cuối năm 2020. Toàn bộ kinh phí để xây dựng 50 căn nhà trên được Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Dương Quốc Anh vận động Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam tài trợ.

Huyện Đức Cơ là một trong ba huyện biên giới miền núi của tỉnh Gia Lai còn nhiều khó khăn. Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, huyện Đức Cơ đã có nhiều thay đổi, đời sống của người dân được nâng cao. Tuy vậy, do xuất phát điểm thấp, huyện Đức Cơ vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Kết cấu hạ tầng, kinh tế-xã hội phát triển chưa đồng bộ; tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao, mức sống còn thấp; nguồn lực đầu tư còn hạn chế; nguồn thu ngân sách huyện thấp so với mặt bằng chung… Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ Vũ Mạnh Định chia sẻ, những tài trợ thiết thực như trao tặng nhà ở sẽ giúp huyện cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân, góp phần hoàn thành sớm các tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Quang Thái