BIÊN GIỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Trang chủ >

Biển đảo Việt Nam: Hơn 400 đoàn viên, thanh niên Bình Thuận ra quân chiến dịch Hãy làm sạch biển

TTXVN 11/10/2020 10:20 |

Biển đảo Việt Nam: Hơn 400 đoàn viên, thanh niên Bình Thuận ra quân chiến dịch "Hãy làm sạch biển"

Bình Thuận (TTXVN 11/10)

Sáng 11/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Chi cục biển và hải đảo- Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" và "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ 4, năm 2020. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Tại đây, hơn 400 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang đã ra quân dọn vệ sinh, thu rom và xử lý rác thải tại khu vực bãi biển Đồi Dương- Thương Chánh; khu vực chân cầu Dục Thanh (thành phố Phan Thiết). Đồng thời, các đoàn viên thanh niên dán áp phích, biểu ngữ tuyên truyền người dân chung tay hành động bảo vệ tài nguyên biển, môi trường biển bằng các hoạt động cụ thể. Đó là hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi ni lông và không khai thác thủy sản bằng phương pháp mang tính hủy diệt, không vứt rác thải nhựa, ngư lưới cụ... xuống biển.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận Nguyễn Hoài Trung cho biết: Chiến dịch lần này mang thông điệp về bảo vệ môi trường biển, hạn chế rác thải nhựa là bảo vệ môi trường sống trong hiện tại và cả tương lai; kêu gọi người dân cùng hành động để bảo vệ môi trường, bảo vệ biển bằng những việc nhỏ nhất. Các hoạt động của chương trình vừa là mục tiêu, động lực kêu gọi, thu hút, tập hợp mọi tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng các sản phẩm từ nhựa, túi ni long khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển, làm cho môi trường của chúng ta ngày càng trở nên xanh- sạch- đẹp.

Tại lễ ra quân, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận Đỗ Văn Thái kêu gọi các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, xã hội và toàn thể người dân tiếp tục hành động, nâng cao nhận thức và thói quen giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa một lần; tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm, sự cố môi trường biển từ rác thải. Đồng thời, các đơn vị, cá nhân cần tiếp tục nhân rộng, áp dụng hiệu quả các mô hình phân loại, thu gom rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa tại các địa bàn dân cư, khu du lịch để đến năm 2030, Bình Thuận cùng chung tay với cả nước đạt mục tiêu giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và đại dương, bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng.

Cũng trong sáng 11/10, các tổ chức Đoàn cơ sở thuộc Tỉnh đoàn Bình Thuận cũng đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”. Theo đó, các đoàn viên thanh niên và người dân cùng tham gia làm đẹp cảnh quan; thu gom rác thải, tuyên truyền hạn chế sử dụng túi ni lông và bảo vệ nguồn nước; chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường, chăm sóc, trồng cây xanh.../.

Hồng Hiếu