BIÊN GIỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Văn hóa - Xã hội

Tiếp sức cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng biên giới đến trường

TTXVN 10/08/2018 19:59 |

Tiếp sức cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng biên giới đến trườngNghệ An (TTXVN 10/8)

Chiều 10/8, Lễ khai mạc giải Quần vợt Cúp Truyền hình Nghệ An lần thứ VI gắn với cuộc vận động “Tiếp sức đến trường” năm học 2018 – 2019 đã diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Giải do Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn quần vợt Nghệ An tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9.Giải Quần vợt Cúp Truyền hình Nghệ An diễn ra từ ngày 10 - 12/8. Giải được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Tiếp sức đến trường", mở rộng hoạt động xã hội hóa giáo dục, giúp đỡ sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng biên giới vào dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Thông qua giải đấu, Ban Tổ chức đã kêu gọi được sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ cuộc vận động "Tiếp sức đến trường" năm học 2018 – 2019 với số tiền hơn 1,9 tỷ đồng, bao gồm cả tiền mặt và hiện vật gồm các phòng học, đồ dùng học tập, sinh hoạt. Đây là món quà ý nghĩa giúp các học sinh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn tỉnh Nghệ An có một năm học mới đầy đủ hơn.

Giải Quần vợt Cúp Truyền hình Nghệ An lần thứ VI năm 2018 thu hút hơn 280 vận động viên đến từ nhiều câu lạc bộ, cơ quan đơn vị tham gia thi đấu ở 9 nội dung. Ngoài sự có mặt của các vận động viên thuộc các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giải đấu năm nay còn có sự góp mặt của các vận động viên đến từ Câu lạc bộ tỉnh Hà Tĩnh và một số tỉnh, thành khác./.

Tá Chuyên