BIÊN GIỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Trang chủ > Chính sách

Phú Vang tích cực triển khai Nghị định 67 về phát triển thủy sản

TTXVN 25/12/2017 09:21 |

Huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế là địa phương được đánh giá khá tích cực trong việc triển khai Nghị định 67 của Chính phủ.

Tàu đánh bắt cá xa bờ của ngư dân huyện Phú Vang. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Toàn huyện hiện có 29 chủ tàu được UBND tỉnh phê duyệt danh sách đóng tàu mới và tàu nâng cấp, trong đó, có 21 chủ tàu (2 tàu vỏ thép) đã được ký hợp đồng tín dụng và giải ngân hết phần vốn ngân hàng cam kết gần 142 tỷ đồng.

Tỉnh đã trích ngân sách hơn 4,96 tỷ đồng từ nguồn bổ sung của Trung ương cho ngân sách huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc để thực hiện chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

Huyện Phú Vang được hỗ trợ hơn 4,2 đồng (3,99 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu chuyến biển, 168 triệu đồng hỗ trợ mua máy thông tin liên lạc, hơn 49 triệu đồng hỗ trợ mua bảo hiểm); huyện Phú Lộc được hỗ trợ gần 762 triệu đồng (680 triệu đồng hỗ trợ nhiên liệu chuyến biển, 56 triệu đồng hỗ trợ mua máy thông tin liên lạc, 25,35 triệu đồng hỗ trợ mua bảo hiểm).

Ngư dân dễ dàng tiếp cận Nghị định 67 do chính quyền các địa phương trong tỉnh và ngành ngân hàng có sự phối hợp chặt chẽ, đơn giản hóa các thủ tục; đồng thời, tích cực hướng dẫn ngư dân các điều kiện vay vốn đóng mới, cải hoán, nâng cấp tàu cá xa bờ… tạo mọi điều kiện cho ngư dân tiếp cận nguồn vốn, vươn khơi bám biển..

Thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP về phát triển thủy sản, đến nay, sau hơn 2 năm triển khai, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chủ động phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của các xã vùng biển cho ngư dân vay vốn đóng mới và nâng cấp 40 tàu.

Hà Linh