BIÊN GIỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Trang chủ >

teamLab Không biên giới trở thành bảo tàng độc nghệ được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới

TTXVN 09/08/2019 09:59 |

teamLab Không biên giới và teamLab Các hành tinh kỷ niệm 1 năm ngày ra đời.
Tổng cộng 2 bảo tàng đã đón hơn 3,5 triệu lượt khách.
Tokyo - (BUSINESS WIRE) – Mùa hè này đánh dấu những kỷ niệm 1 năm ra đời 2 bảo tàng của nhóm nghệ thuật tập thể teamLab ở Tokyo: Bảo tàng nghệ thuật số MORI Building Digital ART MUSEUM: teamLab Borderless (Odaiba, Tokyo; gọi là teamLab Không biên giới) và teamLab Planets TOKYO (Toyosu, Tokyo; gọi là teamLab Các hành tinh). Trong 1 năm kể từ khi mở cửa, TeamLab Không biên giới và teamLab Các hành tinh đón tổng cộng 3,5 triệu lượt khách tham quan. Riêng teamLab Không biên giới đón 2,3 triệu lượt du khách trong vòng 1 năm khai trương, vượt số người tham quan Bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan và lập kỷ lục số lượng khách tham quan một bảo tàng nhất nghệ trong 1 năm. Những du khách này đến từ hơn 160 quốc gia và khu vực trên thế giới.
teamLab Không biên giới và teamLab Các hành tinh là 2 bảo tàng teamLab  cống hiến cho nghệ thuật. teamLab Không biên giới là thế giới của những tác phẩm nghệ thuật luôn thay đổi không biên giới, “bảo tàng không có bản đồ”. “Một năm kể từ khi khai trương vào tháng 6/2018, bảo tàng đã đón khoảng 2,3 triệu lượt du khách từ hơn 160 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. teamLab Các hành tinh là “bảo tàng nơi bạn di chuyển trong nước”. Khách đi chân trần trong không gian nghệ thuật và đắm mình trong các tác phẩm nghệ thuật đồ sộ. Một năm kể từ khi khai trương vào tháng 7/2018, bảo tàng này đón hơn 1,25 triệu khách từ 106 quốc gia và khu vực trên thế giới.
Khi so sánh với 3 bảo tàng nhất nghệ đông người thăm nhất thế giới năm 2018, cả 2 bảo tàng teamLab Không biên giới và teamLab Các hành tinh đã đón nhiều du khách hơn Bảo tàng Picasso ở Barcelona, Tây Ban Nha (948.483 lượt du khách) và Bảo tàng - Nhà hát Dalí ở Figueres, Tây Ban Nha (1.105.169 lượt du khách). Số người tham quan bảo tàng teamLab Không biên giới thậm chí còn vượt số người tham quan Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, Hà Lan (2.161.160 lượt du khách), khiến nó trở thành bảo tàng nhất nghệ được tham quan nhiều nhất trên thế giới. (* 1).
+ Bảo tàng teamLab Không biên giới (Odaiba, Tokyo)
Trong số 2,3 triệu lượt khách tham quan TeamLab Không biên giới, khoảng 50% là người nước ngoài (*2), phần lớn trong số đó đến từ Mỹ, tiếp theo là Australia, Trung Quốc, Thái Lan, Canada và Anh, nên nó trở thành bảo tàng thu hút không chỉ khách tham quan từ các nước lân cận, mà cả khách nước ngoài ở xa hơn. Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát do bảo tàng thực hiện, có vẻ như khoảng 50% khách nước ngoài đến Tokyo để đi thăm bảo tàng (*3).
+ Bảo tàng teamLab Các hành tinh (Toyosu, Tokyo)
Trong số 1,25 triệu lượt khách tham quan TeamLab Các hành tinh, khoảng 30% là người nước ngoài (* 4), phần lớn đến từ Mỹ, tiếp theo là Hong Kong, Đài Loan, Anh và Australia.
-----------------------
* 1 “BÁO CÁO ĐẶC BIỆT CỦA BÁO NGHỆ THUẬT Nghệ thuật Phổ biến nhất: Số liệu khách tham quan Triển lãm và bảo tàng năm 2018” của Báo Nghệ thuật. Số 311, tháng 4/ 2019.
* 2 Trang web chính thức của teamLab Không biên giới, Dữ liệu mua vé (lấy từ ngày 16/2 đến 7/6/2019)
* 3 Khảo sát khách tham quan teamLab Không biên giới (tiến hành từ 25/10 đến 2/11/2018), khảo sát 1.237 người
* 4 Trang web chính thức  của teamLab Các hành tinh, Dữ liệu mua vé (từ 1/3 đến 30/6/ 2019)
Giới thiệu teamLab
teamLab (f. 2001) là một tập thể nghệ thuật, nhóm các nhà siêu công nghệ liên ngành, hợp tác thực tế để tạo ảnh hưởng về nghệ thuật, khoa học, công nghệ, thiết kế và thế giới tự nhiên. teamLab muốn tạo ra mối liên hệ mới giữa con người và thiên nhiên, và giữa bản thân và thế giới thông qua nghệ thuật. Truy cập địa chỉ sau để tìm hiểu đầy đủ: https://www.teamlab.art/about/
teamLab được đại diện bởi Pace Gallery: https://www.pacegallery.com/.
Bộ hỗ trợ dành cho báo chí
teamLab Không biên giới
https://goo.gl/MpzVss
Để lấy vé và thu thập thêm thông tin, xin truy cập borderless.teamlab.art, và theo dõi trên Instagram.
teamLab Các hành tinh
https://goo.gl/tQXMLm
Để lấy vé và thu thập thêm thông tin, xin truy cập planets.teamlab.art, và theo dõi trên Instagram.
Liên hệ
Kaori Oshima
Nhóm thương hiệu xã hội, teamLab
lab-pr@team-lab.com
Tải bộ Ảnh/Đa phương tiện tại địa chỉ: https://www.businesswire.com/news/home/52075360/en
Nguồn: teamLab
Văn bản ngôn ngữ nguồn ban đầu của thông báo này là phiên bản chính thức, có thẩm quyền. Các bản dịch được cung cấp chỉ như một sự điều chỉnh thích nghi, và sẽ được tham chiếu chéo với văn bản ngôn ngữ nguồn, đây là phiên bản duy nhất của văn bản có hiệu lực pháp lý.